I – Phương thức thanh toán và giao hàng:

1 – Giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt tại nhà:

– Khách hàng ở Hà Nội, các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, nhân viên bán hàng sẽ giao máy đến địa chỉ khách hàng yêu cầu và nhận tiền thanh toán khi khách hàng đã hài lòng và đồng ý mua sản phẩm.

– Đối với các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên, tuỳ theo địa chỉ cụ thể mà nhân viên tư vấn sẽ cho biết có thể áp dụng giao hàng và thanh toán tại nhà hay không.

– Các yêu cầu giao hàng tại nhà cần có thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, số điện thoại. Một số trường hợp nhạy cảm như: giá trị đơn hàng lớn, thời gian giao hàng buổi tối, địa chỉ giao hàng trong ngõ, khu vực xa trung tâm.. Nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra và thoả thuận thêm, thống nhất cách thức giao hàng cụ thể.

2 – Thanh toán chuyển khoản ngân hàng – giao hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh:

– Với các địa chỉ không thuộc phạm vi nêu trên, khách hàng có thể thanh toán trước 100% giá trị sản phẩm qua một trong các tài khoản của Saffron Việt Nam tại danh sách này.

– Ngay sau khi nhận được tiền thanh toán qua chuyển khoản, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thông báo trực tiếp tới khách hàng và hẹn ngày giờ giao hàng. Tuỳ theo địa chỉ của khách hàng mà thời gian giao hàng có thể từ 12 đến 72 giờ, chi tiết tại đây.

– Trong trường hợp giao hàng chậm trễ mà không báo trước, khách hàng có thể huỷ đơn hàng và Saffron Việt Nam sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà khách hàng đã trả trong thời gian 07 ngày.

– Sản phẩm có giá trị bao gồm thuế Giá trị gia tăng trên 20 triệu VNĐ, theo Luật thuế GTGT do Nhà nước ban hành cần thanh toán chuyển khoản. Khách hàng có thể gọi cho nhân viên để được tư vấn chi tiết tại đây.

3 – Giao hàng và thanh toán trực tiếp tại Showroom của Saffron Việt Nam:

– Khách hàng có thể yêu cầu giữ hàng tại một trong các Showroom của Saffron Việt Nam.

– Sản phẩm sẽ được chuẩn bị đầy đủ sau không quá 04 giờ, và được giữ lại tại cửa hàng không quá 12 giờ kể từ khi nhân viên tư vấn bán hàng xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng.

4 – Phí vận chuyển + phí bảo hiểm sản phẩm:

– Phí vận chuyển: Tính theo cước phí của đối tác giao hàng.

– Phí bảo hiểm sản phẩm: Đối với các sản phẩm khi chuyển hàng thông qua bên thứ 3 là công ty có ký hợp đồng vận chuyển với Saffron Việt Nam, khách hàng thanh toán khoản phí bảo hiểm sản phẩm là 50.000đ/ 1 sản phẩm. Trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra hỏng hóc, mất mát, khách hàng sẽ được đền bù 100% giá trị sản phẩm tại thời điểm xuất bán.

5 – Các trường hợp khác:

– Khách hàng có yêu cầu chuyển hàng qua bên thứ 3 khác như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không ký hợp đồng trực tiếp với Saffron Việt Nam. Chi phí và mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển do khách hàng chịu. Khi nhân viên giao hàng Saffron Việt Nam bàn giao sản phẩm cho bên thứ 3, thì khách hàng và đối tác vận chuyển của khách hàng cần xác nhận bằng điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trên phiếu xuất hàng của Saffron Việt Nam.

II – Chọn nhiều sản phẩm khi giao hàng tại nhà:

– Các sản phẩm lựa chọn có thể là hàng trưng bày tủ kính mới 100% chưa kích hoạt bảo hành, chưa qua sử dụng. Được hưởng đủ chính sách Bảo hành – Đổi – Trả của Nhà sản xuất dành cho sản phẩm mới.

III – Hoá đơn giá trị gia tăng:
– Khách hàng thanh toán qua hình thức chuyển khoản trước khi nhận hàng thì hoá đơn GTGT và phiếu xuất bán sẽ được giao cho khách kèm theo sản phẩm.

– Khách hàng thanh toán tiền mặt và nhận hàng tại nhà thì hoá đơn GTGT sẽ được gửi lại khách hàng trong vòng 24h kể từ khi thanh toán mua sản phẩm.

IV- Chính sách dành cho khách hàng dự án, khách hàng Doanh nghiệp:
– Xem chi tiết tại Chính sách dành cho khách hàng dự án, khách hàng Doanh nghiệp.

V – Đặt hàng trước:
– Khách hàng có thể đặt trước những sản phẩm sắp ra mắt hoặc đang hết hàng. Sau khi nhân viên tư vấn xác nhận đơn đặt hàng và thoả thuận thời gian giao, giá bán, khách hàng đặt cọc trước 30% giá trị sản phẩm.

– Tới thời điểm thoả thuận, nếu không giao hàng đúng hẹn, Saffron Việt Nam sẽ hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc và đền bù 10% giá trị đơn hàng.

– Khách hàng sau khi đặt cọc, nếu huỷ đặt hàng sau khi Saffron Việt Nam đã nhập hàng thì khách hàng chịu chi phí tổn thất cho Saffron Việt Nam là 10% giá trị đơn hàng, trừ trực tiếp vào tiền đặt cọc của khách.

VI – Dịch vụ gia tăng:
Là các dịch vụ mà khách hàng được hưởng khi mua hàng Online tại Saffron Việt Nam. Các dịch vụ có thể là miễn phí, hoặc có phí. Áp dụng riêng cho khách hàng mua hàng Online hoặc áp dụng chung cho khách hàng của Saffron Việt Nam.